Tin Shock
Trang chủ » Bảng tin FPT » 3 cách tận dụng smartphone cũ cực hay

3 cách tận dụng smartphone cũ cực hay

FPTTELECOM-HUE.COM: Thay vì bỏ đi, bạn có thể tận dụng smartphone cũ để làm máy quét tài liệu, số hóa hình ảnh, camera an ninh giám sát nhà cửa…

Quét tài liệu

Giấy tờ, văn bản, tài liệu… sẽ bị hư hại theo thời gian, cách tốt nhất để lưu trữ là scan (quét) chúng thành file hình ảnh, PDF và lưu trữ trên smartphone.

Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng CamScanner tại địa chỉ https://www.camscanner.com/user/download, tương thích Android, iOS và Windows Phone.

Khi hoàn tất, bạn có thể tạo tài khoản miễn phí để đồng bộ tài liệu hoặc nhấn Use Now để sử dụng ngay.

Giao diện của ứng dụng khá đơn giản, để scan (quét) tài liệu bạn hãy nhấn vào biểu tượng camera ở góc phải bên dưới.

Tại đây sẽ có năm chế độ để người dùng lựa chọn gồm: Greeting Card (thiệp chúc mừng), PPT (file trình chiếu), Docs (văn bản), ID Card (namecard, passport…) và QR Code.

Khi chụp ảnh tài liệu xong, bạn hãy canh chỉnh các góc sao cho vừa đủ phần cần lấy, xoay lật và nhấn vào biểu tượng dấu check ở góc phải bên dưới.

Lựa chọn các chế độ tối ưu hóa hình ảnh như Auto (tối ưu hóa tự động), Original (trở về ảnh gốc), Lighten (sáng hơn), Magic color (sắc nét hình ảnh), Gray mode (chế độ xám) và B&W (chế độ trắng đen).

Ngoài ra, tùy chọn OCR còn hỗ trợ trích xuất văn bản trên hình ảnh, tuy nhiên chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Cuối cùng, người dùng chỉ cần chạm vào biểu tượng nút Share ở góc trên để chia sẻ cho bạn bè hoặc lưu lại dưới dạng PDF, hình ảnh.

Trong phần cài đặt ứng dụng, bạn có thể thiết lập mật khẩu, chèn watermark, thêm chú thích hoặc tải dữ liệu lên đám mây để dễ dàng truy cập mọi lúc mọi nơi.

(PLO)- Việc chuyển danh bạ, tin nhắn, email, ứng dụng trên điện thoại cũ sang điện thoại mới không khó, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thực hiện việc này.

 Số hóa hình ảnh

Tương tự, những bức ảnh chụp được in ra sẽ bắt đầu bị ố vàng theo thời gian, để lưu trữ những tấm ảnh của ngày xưa…

Bạn có thể cài đặt ứng dụng PhotoScan cho smartphone tại địa chỉ https://goo.gl/nSiSJx (Android) hoặc https://goo.gl/sRYZUW (iOS).

Ra mắt lần đầu tiên vào tháng 11-2016, ứng dụng PhotoScan của Google đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng.

Giao diện của ứng dụng tương đối đơn giản, việc bạn cần làm là chụp lại bức ảnh cũ, sau đó di chuyển vòng tròn trên khung ngắm vào đúng các chấm trắng trên bức ảnh.

Đây là thuật toán thông minh của PhotoScan nhằm tính toán các góc cạnh sao cho mọi thứ trùng khớp với bức ảnh ban đầu.

Giao diện của ứng dụng tương đối đơn giản, việc bạn cần làm là chụp lại bức ảnh cũ, sau đó di chuyển vòng tròn trên khung ngắm vào đúng các chấm trắng trên bức ảnh.

Đây là thuật toán thông minh của PhotoScan nhằm tính toán các góc cạnh sao cho mọi thứ trùng khớp với bức ảnh ban đầu.

Khi hoàn tất, bạn có thể xoay/lật hình ảnh theo hướng bất kỳ (Rotate), chỉnh sửa lại vùng chọn (Adjust corners) hoặc xóa ảnh (Delete). Cuối cùng, nhấn Save All để lưu ảnh vào thư viện.

Nếu muốn thêm hiệu ứng hoặc chỉnh sửa kỹ hơn, bạn có thể nhấp vào tùy chọn Open Google Photos.

Với PhotoScan, bạn có thể biến những tấm ảnh cũ thời học sinh, ảnh chụp gia đình, bạn bè… thành ảnh số và lưu trữ trên smartphone chỉ với vài thao tác đơn giản.

 Camera giám sát nhà cửa

Đầu tiên là chuẩn bị hai chiếc smartphone cũ và mới, theo đó smartphone cũ sẽ làm camera và smartphone mới làm thiết bị giám sát.

Bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Manything trên cả hai thiết bị tại địa chỉ http://manything.com/, tương thích Android và iOS.

Ứng dụng có khả năng phát hiện chuyển động và gửi cảnh báo bằng tin nhắn, email, tự động ghi âm và cung cấp một biểu đồ liệt kê tất cả hoạt động được ghi nhận.

Khi hoàn tất, bạn hãy nhấn vào nút Sign up để tạo cho mình một tài khoản miễn phí hoặc đăng nhập nhanh bằng Facebook.

Giao diện của ứng dụng tương đối đơn giản, trên chiếc smartphone cũ bạn hãy nhấn vào mục Camera để gán cho nó chức năng giám sát; ngược lại, chiếc smartphone mới sẽ đóng vai trò là thiết bị quản lý (Viewer).

Xem lại bài viết

Camera FPT trong nhà

Camera FPT trong nhà (indoor) sử dụng kết nối LAN và Wifi, giúp cho dữ liệu …

Call Now Button