Tin Shock
Trang chủ » Bảng tin FPT » Bộ trưởng Y tế đề nghị FPT triển khai bệnh viện thông minh

Bộ trưởng Y tế đề nghị FPT triển khai bệnh viện thông minh

fpttelecom-hue.com:Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ấn tượng về những thành tựu vượt trội FPT đạt được trong mọi lĩnh vực suốt 30 năm qua. Bộ trưởng cho rằng, có 3 bài toán cấp thiết cần tập đoàn thúc đẩy làm nhanh là Bệnh viện thông minh, Chăm sóc sức khỏe thông minh, Quản trị hệ thống y tế thông minh. 

Chiều ngày 2/5 tại Hà Nội, đoàn lãnh đạo Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Tập đoàn FPT.

FPT đã trình bày về giải pháp quản lý tổng thể bệnh viện FPT.eHospital phiên bản mới với Bộ trưởng. Đây là hệ thống quản lý tổng thể bệnh viện ứng dụng công nghệ 4.0 đầu tiên tại Việt Nam với nhiều tính năng đặc biệt như tích hợp bệnh án điện tử, khám chữa bệnh từ xa, trợ lý ảo thông minh, ứng dụng trên thiết bị di động…

Ngoài ra nó còn hỗ trợ công tác quản lý, khám chữa bệnh cho các lãnh đạo bệnh viện, bác sĩ và bệnh nhân. Dựa trên kinh nghiệm thực tiễn, FPT cũng đưa ra một số đề xuất ứng dụng CNTT cho ngành y tế.

Bộ trưởng tin tưởng FPT sẽ có những đóng góp tích cực hơn nữa cho Việt Nam nói chung và ngành y tế nói riêng. Theo Bộ trưởng, việc ứng dụng công nghệ cần hướng đến việc đem lại sự hài lòng cho người dân và các y bác sĩ trong quá trình sử dụng.

Cụ thể với phần mềm bệnh viện thông minh cần đáp ứng được các yêu cầu là thủ tục đơn giản, giảm thời gian chờ đợi, công khai minh bạch. Với các quản lý bệnh viện thì phần mềm cần tốn ít thời gian, quản lý hiệu quả, chống thất thoát…

Đối với phần mềm Chăm sóc sức khỏe thông minh (ứng dụng tại các trạm y tế xã/phường gắn với mô hình bác sĩ gia đình), cần làm theo nguyên tắc đơn giản, dễ làm, dễ tiếp cận, phổ cập với người dân, hiệu quả, từ đó mang lại sự hài lòng cho người dân…

Bộ trưởng đề nghị các tập đoàn công nghệ lớn như FPT có thể nhanh chóng bắt tay vào triển khai sớm có lộ trình để ra sản phẩm ứng dụng trong thực tế.

 

Xem lại bài viết

Internet không giới hạn băng thông tốc độ FPT

Đăng ký ngay gói internet FPT không giới hạn tốc độ, băng thông lên đến 1Gbps

Ưu đãi lớn chào mừng năm 2023, FPT telecom ra mắt gói internet cáp quang băng thông không giới hạn tốc độ lên đến 1Gbps dành cho khách hàng đăng ký lắp đặt từ hôm nay 01.01.2023.

Call Now Button