Tin Shock
Trang chủ » Bảng tin FPT » Camera Samsung Galaxy Note 9 có thực sự đáp ứng được mong mỏi của người dùng?

Camera Samsung Galaxy Note 9 có thực sự đáp ứng được mong mỏi của người dùng?

fpttelecom-hue.com Một chiếc điện thoại để có thể khẳng định được vị trí của mình trong thời đại hiện nay thì nó phải có được những nâng cấp, trang bị tối ưu nhất, và camera là một trong những tiêu chí đó. Có thể nói Note 9 là một trong những sản phẩm được người tiêu dùng Việt Nam mong chờ nhất trong năm 2018 này, vậy sản phẩm này có thực sự đáp ứng được sự mong mỏi từ người dùng, đặc biệt là ở phần camera chụp ảnh? Hãy cùng Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn tham khảo bài viết sau đây để có được câu trả lời nhé!

1. Trí tuệ nhân tạo AI được áp dụng

Samsung Galaxy Note 9 chính là thiết bị đầu tiên thuộc dòng Note nhà Samsung được áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI và bước đầu cũng đã mang đến những tín hiệu tích cực. Công nghệ này ngoài khả năng cải thiện chất lượng ảnh chụp ra thì nó còn có thể nhận diện bối cảnh và tự động nhắc nhở trong quá trình chụp hình như là bạn đang nhắm mắt, camera không ổn định,…

Tính năng Scene Optimizer có khả năng tối ưu hoá cảnh chụp bằng màu sắc dựa trên khung cảnh cũng như thời gian chụp. Tính năng này giúp bạn có được những bức hình ưng ý nhất mà không cần phải nhờ đến sự can thiệp từ ứng dụng thứ 3.

Tính năng này hỗ trợ nhận diện lên đến 20 chủ thể khác nhau như là món ăn, chân dung, hoa, động vật, chụp ngược sáng, phong cảnh,…

2. Chế độ chụp HDR

HDR là một chế độ chụp không phải là quá mới, tuy nhiên đây là một chế độ luôn được các hàng quan tâm và nâng cấp trên mỗi dòng điện thoại. Với HDR bạn có thể bù trừ sáng và giữ lại chi tiết hình ảnh trong các điều kiện ánh sáng phức tạp, và trên Note 9 bạn có thể khắc phục thêm được hiện tượng thừa sáng dẫn đến cháy hình hay hiện tượng thiếu sáng khi chụp trong bối cảnh ngược sáng hoặc chụp đêm.

3. Chụp xóa phông trong điều kiện thiếu sáng

Chụp xóa phông trên điện thoại là một trong những trào lưu đang được đông đảo các hãng điện thoại nổi tiếng hưởng ứng và Note 9 cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên đối với Note 9, bạn còn có thể điều chỉnh thêm mức độ xóa phông sau khi chụp cũng như với khẩu độ lên tới f/1.5, khả năng chụp trong điều kiện thiếu sáng, trời tốt sẽ tốt hơn rất nhiều, hiện tượng vỡ hình sẽ không còn xuất hiện nữa.

4. Hệ thống Camera với khẩu độ kép

Khẩu độ camera là một trong những yếu tố quyết định đến khả năng thu sáng của thiết bị. Con số phía sau ký tự f càng nhỏ thì đồng nghĩa là khẩu độ sẽ càng lớn và giúp cảm biến tiếp cận được nhiều ánh sáng hơn, bức hình của bạn sẽ sống động và ít bị nhiễu hạt hơn.

Trên mẫu Galaxy Note 9 Samsung đã trang bị đến 2 khẩu độ khác nhau và hoạt động độc lập là f/2.4 và f/1.5, cho khả năng chụp ảnh cực kì tốt dù điều kiện là gì đi nữa. Với khẩu độ f/2.4 sẽ giúp cho ống kính bắt được hết độ chi tiết khi chụp ảnh trong điều kiện đủ sáng hoặc chụp ban ngày, trong khi đó khẩu độ f/1.5 sẽ giúp bạn thu thêm ánh sáng cho tấm hình của mình trong những điều kiện không được tốt. Và điểm cộng nữa của khẩu độ kép này chính là nó sẽ tự động nhận diện môi trường để chuyển đổi qua lại mà bạn không cần phải làm thêm bất kì thao tác nào.

5. Bút S Pen

Ngoài những công nghệ hỗ trợ chụp ảnh cũng như những cải tiến bên trong hệ thống camera thì còn có một chi tiết hoàn toàn mới và cũng được đánh giá rất cao đó là điểu khiển camera thông qua Bluetooth từ chiếc bút S Pen. Đây có thể xem là một trang bị cực kì đáng giá, nhất là trong việc chụp hình nhóm khi khoảng cách sử dụng lên đến 9m.

Ngoài ra bạn có thể vào mục Cài đặt để gán tính năng khi lấy bút khỏi máy thì hệ thống camera sẽ tự khởi động, vô cùng tiện lợi.

>>> Tham khảo giá bán một số mẫu Smartphone phổ biến hiện nay trên thị trường.

Trên đây là những đánh giá sơ lược về hệ thống camera được Samsung trang bị cho siêu phẩm Galaxy Note 9 của mình. Có thể nói camera trên Note 9 đã có được những cải tiến nhất định và tạo ra được sự khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm trước đây là Note 8. Hi vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích.

Xem lại bài viết

Internet không giới hạn băng thông tốc độ FPT

Đăng ký ngay gói internet FPT không giới hạn tốc độ, băng thông lên đến 1Gbps

Ưu đãi lớn chào mừng năm 2023, FPT telecom ra mắt gói internet cáp quang băng thông không giới hạn tốc độ lên đến 1Gbps dành cho khách hàng đăng ký lắp đặt từ hôm nay 01.01.2023.

Call Now Button