Tin Shock
Trang chủ » Bảng tin FPT » Đánh giá một vài thay đổi trong bản cập nhật Lucas Onca của Truyền hình FPT

Đánh giá một vài thay đổi trong bản cập nhật Lucas Onca của Truyền hình FPT

Trong bản cập nhật thời gian tới, phiên bản nâng cấp Lucas Onca sẽ có nhiều sự thay đổi đáng kể. Như tiêu chí được úp mở mấy hôm nay  “Mượt ” sẽ nói lên tất cả. Mời bạn xem bài đánh giá nhanh các thay đổi đó!

Ngày 21/8, sau một thời gian úp mở, Truyền hình FPT chính thức cho ra mắt phiên bản nâng cấp Ftv Lucas Onca với nhiều cải tiến cả về thiết kế lẫn tính năng. Thay đổi lần này được mong đợi sẽ mang lại được những trải nghiệm “mượt” nhất từ trước đến nay cho người dùng

Xuất hiện thêm mục đăng nhập tài khoản cá nhân

giao diện mục đăng nhập tài khoản cá nhân

Điểm thay đổi đầu tiên dễ nhận thấy của Truyền hình FPT khi nâng cấp lên phiên bản Ftv Lucas Onca đó chính là phần tài khoản đăng nhập cá nhân.

Đây là một yếu tố hoàn toàn mới lạ mà các kỹ sư của Truyền hình FPT đã dày công nghiên cứu ứng dụng vào phiên bản lần này. Bằng việc phát triển tài khoản đăng nhập cá nhân cho phép nhiều người dùng cùng đăng nhập trên một thiết bị FPT TV.

Mỗi tài khoản cá nhân sẽ mang theo thói quen sử dụng, lịch sử các nội dung yêu thích và cả các gợi ý mà Truyền hình FPT dành riêng cho người đó.

Từ giờ, các khách hàng của Truyền hình FPT có thể đăng nhập tài khoản riêng của mình vào bất cứ thiết bị FPT TV nào, ở bất cứ đâu và vẫn giữ nguyên được các nội dung yêu thích cùng thói quen thao tác như chính thiết bị ở nhà mình.

Thay đổi tiếp theo chính là giao diện trang Home

Trang Home hoàn toàn khác lạ với giao diện cũ trước đó và thể hiện được nhiều ưu điểm so với trước.

Đầu tiên, đó là tất cả các ứng dụng của Truyền hình FPT đều được thể hiện ra ngoài trang Home, người dùng không cần phải thêm thao tác tìm các ứng dụng con bên trong. Mọi thứ bạn cần chỉ với một phím bấm nút Home. Điểm nổi bật là người dùng có thể bấm chọn nút Home dù đang chạy bất kỳ ứng dụng nào và việc chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng rất mượt, độ phản hồi gần như ngay lập tức.

giao diện trang Home mới lạ, tiện nghi
giao diện trang Home mới lạ, tiện nghi

Các ứng dụng yêu thích như phim truyện, giải trí, thiếu nhi… còn được bổ sung phần gợi ý nội dung đề xuất cho bạn. Qua một quá trình sử dụng thì thiết bị FPT TV có thể học được thói quen, sở thích của người dùng để đề xuất các nội dung gần gũi nhất, quan tâm nhất.

 Phím Menu đa chức năng: hỗ trợ thông minh

Ở phiên bản cũ, người dùng phải ghi nhớ chức năng của một số phím tắt để sử dụng cho các tính năng như: truyền hình xem lại, lưu yêu thích, đặt lịch nhắc nhở…

Với phiên bản nâng cấp Ftv Lucas Onca, mọi phím tắt đều bị loại bỏ, thay vào đó là chỉ cần một phím Menu. Với phím Menu người dùng có thể chọn nhanh được các tính năng tiện ích với phần mô tả và hướng dẫn cụ thể. Phím Menu có thể được bật khi đang ở bất kỳ ứng dụng nào nên rất tiện dụng.

phím Menu tích hợp tất cả vào một

Phiên bản nâng cấp Ftv Lucas Onca tận dụng tối đa 2 phím chức năng chính là Home và Menu, phần lớn các thao tác đều tập trung vào 2 phím chính này giúp đơn giản hóa mọi thứ.

Thanh Player hữu ích

Ở phiên bản nâng cấp mới của Truyền hình FPT phần thanh Player khi đang chạy các nội dung như phim truyện, giải trí, thiếu nhi, thể thao…được thay đổi và tích hợp nhiều tính năng hơn trước. Có thể kể đến là khả năng tua nhanh, chậm 2x, 4x, 8x, tua trực tiếp trên thanh thời gian.

thanh Player được nâng cấp lên nhiều lần

Cũng trên thanh Player, người dùng có thể dễ dàng sử dụng các lựa chọn như hiệu chỉnh phụ đề, chọn tập phim. Đặc biệt là khả năng gợi ý các nội dung khác tương tự mà người dùng có thể chọn ngay trên Player của chương trình đang phát, điều này giúp tiết kiệm thao tác khi không phải thoát ngược ra ngoài.

Công cụ tìm kiếm: khả năng tìm kiếm chính xác

Một điểm nổi bật khác của phiên bản nâng cấp  lần này là tính năng tìm kiếm thông minh. Chỉ cần gõ từ khoá cần tìm ngay cả khi đang một xem chương trình nào đó, người dùng sẽ nhận được kết quả trả về nhanh chóng và chính xác.

tăng cường nhận diện và khả năng tìm kiếm

Tính năng này giúp người dùng truy cập vào chương trình yêu thích một cách đơn giản nhất, không cần phải thao tác nhiều như trước đây. Kết quả được trả về gần như ngay lập tức bằng việc quét nội dung trên toàn hệ thống.

Thao tác mượt, nhanh chóng

Tốc độ phản hồi cũng như khả năng truy xuất vào các ứng dụng được cải thiện đáng kể so với phiên bản cũ trước đó. Các thao tác được tối giản với mục tiêu người dùng nhận được nội dung mong muốn chỉ với 1-2 động tác trên phím bấm điều khiển.

Việc chuyển đổi giữa các ứng dụng, tìm kiếm nội dung với độ trễ rất thấp gần như ngay lập tức. Cho nên ấn tượng mà nhiều người dùng dễ nhận thấy nhất trong phiên bản nâng cấp Ftv Lucas Onca đó chính là khả năng lướt các thao tác rất mượt.

Với những thay đổi hướng tới tối ưu trải nghiệm của người dùng với điểm nhấn là tính cá nhân hóa cao cùng lối thiết kế hiện đại, dễ sử dụng cùng khả năng thao tác mượt mà. Phiên bản nâng cấp mới của Truyền hình FPT chắc chắn sẽ được người dùng ủng hộ và đón nhận tích cực.

Phiên bản nâng cấp Ftv Lucas Onca sẽ được tự động cập nhật đến thiết bị của người dùng Truyền hình FPT theo lộ trình từng khu vực bắt đầu từ ngày 21/08/2017. Thông tin chi tiết xin xem thêm tại: https://fpttelecom-hue.com hoặc Hotline 0931900333

 

Xem lại bài viết

Truyền hình FPT là gì? Báo giá cước thuê bao, phí lắp đặt!

Truyền hình FPT là dịch vụ truyền hình đa phương tiện do Công ty cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom) cung cấp.

Call Now Button