Tin Shock
Trang chủ » Bảng tin FPT » 65 thí sinh gian lận điểm thi THPT tại Hòa Bình kỳ thi 2017-2018 có bị đuổi học?

65 thí sinh gian lận điểm thi THPT tại Hòa Bình kỳ thi 2017-2018 có bị đuổi học?

Trong vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình, 65 thí sinh đã được sửa điểm thi, trong đó có trường hợp chênh lên đến 26,45 điểm/3 môn. Hiện tại đang là sinh viên của các trường đại học liệu có ảnh hưởng gì từ sự vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình không?

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, theo đề nghị của Cơ quan điều tra Bộ Công an, Bộ GD&ĐT đã thực hiện việc chấm thẩm định kết quả bài làm của thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia các năm 2017 và 2018 tại tỉnh Hòa Bình có nghi ngờ về việc gian lận thi cử ở Hòa Bình.

Kết quả chấm thẩm định cho thấy có 65 thí sinh được hưởng lợi từ việc sửa điểm thi, sai lệch so với kết quả đã được công bố. Trong đó, có 64 thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, 1 thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

​Gian lận thi cử đã xảy ra ở Hòa Bình trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018​

Thí sinh có điểm chênh lệch cao nhất ở 1 môn là 9,25 điểm/môn, thí sinh có điểm chênh lệch cao nhất ở 3 môn là 26,45 điểm.

Ông Mai Văn Trinh cho biết, các thí sinh gian lận thi cử sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy chế. Theo đó, kết quả chấm thẩm định sẽ là kết quả chính thức của kỳ thi, thay thế cho kết quả đã công bố trước đây. Kết quả chấm thẩm định sẽ là kết quả cuối cùng được sử dụng để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào ĐH, CĐ cho thí sinh.

Sau khi có kết luận điều tra của cơ quan chức năng đối với gian lận thi cử tại Hòa Bình, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cập nhật kết quả thi, rà soát xét lại tốt nghiệp. Đồng thời, thông báo kết quả đã được cập nhật đến cho các trường đại học, nơi các thí sinh có liên quan đang theo học. Và cũng đề nghị các trường đại học chủ động liên hệ với Sở GD&ĐT Hòa Bình để cập nhật kết quả liên quan tới các thí sinh của trường mình.

Như tin đã đưa, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ sửa điểm thi THPT xảy ra tại Hòa Bình, đồng thời đề nghị VKSND Tối cao truy tố 3 người liên quan về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Các bị can gồm: Nguyễn Quang Vinh (53 tuổi, nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GDĐT tỉnh Hòa Bình), Đỗ Mạnh Tuấn (40 tuổi, Phó hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) và Nguyễn Khắc Tuấn (38 tuổi, chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục).

 

Bị can Đỗ Mạnh Tuấn và Nguyễn Khắc Tuấn. Ảnh: Bộ Công an.

Kết luận điều tra thể hiện Đỗ Mạnh Tuấn và Nguyễn Khắc Tuấn nằm trong tổ chấm thi trắc nghiệm do Nguyễn Quang Vinh làm tổ trưởng. Quá trình thực chấm thi, 3 bị can này cùng một số người liên quan đã sửa chữa, nâng điểm bài thi cho nhiều thí sinh. Trong số 3 người bị khởi tố, riêng Đỗ Mạnh Tuấn thừa nhận được hưởng lợi 550 triệu đồng từ việc chỉnh sửa bài thi THPT.

Hiện tại, tất cả 65 thí sinh được hưởng lợi từ việc nâng điểm này đều là sinh viên của các trường đại học và chưa có bất cứ thông tin nào liên quan đến phương án xử lý hay không ở các trường hợp này nhưng rõ ràng là có sự bất công cho các bạn thí sinh đáng lẽ được vào cánh cửa đại học.

Xem lại bài viết

Internet không giới hạn băng thông tốc độ FPT

Đăng ký ngay gói internet FPT không giới hạn tốc độ, băng thông lên đến 1Gbps

Ưu đãi lớn chào mừng năm 2023, FPT telecom ra mắt gói internet cáp quang băng thông không giới hạn tốc độ lên đến 1Gbps dành cho khách hàng đăng ký lắp đặt từ hôm nay 01.01.2023.

Call Now Button