Tin Shock
Trang chủ » Bảng tin FPT » Bphone chính thức gửi thư mời ra mắt Bphone 3 vào ngày 10/10

Bphone chính thức gửi thư mời ra mắt Bphone 3 vào ngày 10/10

Sau một thời gian dự đoán của cộng đồng mạng. Mới đây, Bphone 3 của Bkav sẽ chính thức ra mắt ngày 10/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Bphone chính thức gửi thư mời ra mắt Bphone 3 vào ngày 10/10
Thư mời dự sự kiện ra mắt Bphone 3 dưới dạng điện tử chính thức

Chiều nay (25/9), Bkav chính thức gửi thư mời tham dự sự kiện ra mắt Bphone 3 vào ngày 10/10 cho báo chí. Dự kiến, sự kiện ra mắt Bphone 3 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia sẽ có khoảng 2.500 người tham dự.

Nếu như các năm trước, thư mời đều có dạng vật lý, năm nay, lá thư được gửi dưới định dạng điện tử, bao gồm 2 trang. Khách mời được yêu cầu sử dụng QR Code và chứng minh thư nhân dân để check-in tại sự kiện. Sự kiện sẽ được truyền hình trực tuyến tại Facebook.com/BphoneVietNam và YouTube.com/BkavCorp .

Trang thư đầu tiên là ống kính camera chụp chữ B xóa phông, khi bấm vào có âm thanh như tiếng chụp ảnh và hiển thị trang thứ 2 là ảnh chụp trung tâm hội nghị quốc gia về đêm. Dường như nhà sản xuất Bphone 3 đang khoe “khéo” khả năng chụp xóa phông và ảnh đêm của thiết bị.

Việc chuyển từ thư vật lý sang thư điện tử tạo hiệu ứng “viral” tốt hơn cho Bkav.

Thư mời Bphone năm 2015
Thư mời Bphone năm 2015

Theo nguồn tin của Bkav, sau khi được giới thiệu ngày 10/10, Bphone 3 sẽ được bán đồng thời trên tất cả các tỉnh thành trong cả nước nhờ chuỗi liên kết do Bkav dẫn đầu. Động thái cho thấy Bkav muốn lập một chuỗi phân phối riêng để chủ động hơn trong tiếp cận khách hàng.

Năm 2015, Bphone đầu tiên ra mắt chỉ bán trực tuyến, Bphone 2 được bán qua Thế Giới Di Động nhưng cả hai thế hệ đều không có sẵn ở nhiều tỉnh, thành. Việc lập chuỗi này có thể giúp Bkav khắc phục điểm yếu về việc thiếu máy, thiếu địa điểm để trải nghiệm như những lần ra mắt trước đây.

Liên quan đến chiếc smartphone thế hệ thứ 3 của Bkav, từ những thông tin đã được hé lộ thời gian qua, Bphone 3 được Bkav xác nhận cho ra mắt những ngày đầu tháng 10/2018, với kiểu dáng ưa nhìn hơn các mẫu Bphone “tiền nhiệm”.

Cụ thể, theo bản thiết kế rò rỉ trên mạng vào trung tuần tháng 8/2018 được cho là bản thiết kế Bphone 3 được Bkav nộp đăng ký kiểu dáng tại Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ KH&CN, smartphone có tên mã VN-VNP với thân máy khá mỏng, các vị trí nút nguồn, âm thanh, khay SIM, dải ăng ten tương tự như trên Bphone 2. Máy vẫn sẽ sử dụng cổng USB Type-C đặt ở phía dưới cạnh đáy, bên cạnh chỉ còn một dải loa thoại.

Nhìn vào các con số trên bản vẽ thiết kế có thể đoán kích thước máy dày 7,5 mm, dài 152 mm, rộng 75,31 mm.

Cũng theo bản vẽ thiết kế trên, so với Bphone 2, Bphone thế hệ mới có bo viền bốn góc máy cứng cáp hơn. Thay đổi đáng kể nhất ở Bphone 3 là màn hình. Máy được thiết kế tràn viền, cạnh dưới mỏng đều như hai cạnh bên, trong khi cạnh trên cùng dày hơn là nơi để đặt loa thoại. Cạnh trên cùng của máy cũng có thể là nơi đặt camera selfie, các cảm biến tiệm cận, cảm biến ánh sáng.

Bản vẽ thiết kế cũng một lần nữa khẳng định thông tin smartphone Bphone 3 của Bkav sẽ loại bỏ nút Home ở mặt trước và thay vào đó là cảm biến nhận diện vân tay hình tròn nằm ở mặt sau máy ngay trên logo chữ B. Ngoài ra, theo những thông tin đã hé lộ trước đó, Bphone 3 sẽ có nhiều phiên bản, với ít nhất 3 màu: đen, bạc và vàng và không có “tai thỏ”.

Ngoài ra, trung tuần tháng 7/2018 vừa qua, Bkav cũng cho biết quyết định chọn đối tác Nhật Bản sản xuất bảng mạch PCB của Bphone 2 (Công ty MeiKo) đảm trách việc lắp ráp smartphone Bphone 3 nhằm đáp ứng cả 2 yêu cầu cả nhà sản xuất này, đó là sản xuất với quy mô lớn nhưng vẫn đáp ứng các tiêu chuẩn, yêu cầu về chất lượng sản phẩm.

Như trong trả lời phỏng vấn báo chí trước đó, ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch Bkav – nhà sản xuất smartphone được ví là “Apple Việt Nam” – cho biết mỗi thế hệ Bphone có một sứ mệnh cụ thể. Bphone đầu tiên đã định vị thương hiệu, đến Bphone 2 ưu tiên chinh phục niềm tin của người tiêu dùng đối với chất lượng sản phẩm smartphone cao cấp “Made in Vietnam”.

Việc chủ động phân phối trực tiếp tới khách hàng ở quy mô rộng lớn, cộng với các thông tin trước đó cho thấy Bkav đang đầu tư mạnh cả về sản xuất và quảng bá thương hiệu, nên nhiều khả năng Bkav đặt sứ mệnh cho Bphone 3 là mở rộng thị phần.

Call Now Button