Tin Shock
Trang chủ » Bảng tin FPT » Hơn 50 triệu tài khoản Facebook của người dùng có nguy cơ bị rò rỉ

Hơn 50 triệu tài khoản Facebook của người dùng có nguy cơ bị rò rỉ

Facebook đã phát đi một thông báo về một cuộc tấn công mạng vừa diễn ra, khiến cho hơn 50 triệu tài khoản người dùng bị ảnh hưởng.

Facebook đã cho biết họ đã phát hiện ra một cuộc tấn công mạng vào tuần này, khiến cho dữ liệu của 50 triệu người dùng có nguy cơ bị lộ. Kẻ tấn công đã lợi dụng một kẽ hở của Facebook, cụ thể là ở chức năng “View As” (xem trang cá nhân của chính mình với tư cách một người khác), và giúp chúng chiếm đoạt được tài khoản của người dùng.

Facebook cho biết họ đã ngay lập tức sửa lỗ hổng bảo mật trên và thông báo cho các cơ quan chức năng biết. Mặc dù vậy, chúng tôi khuyến cáo người dùng nên đổi mật khẩu tài khoản Facebook của mình nhằm tránh những bất trắc có thể xảy ra.

Facebook bị hacker tấn công khiến hơn 50 triệu tài khoản người dùng bị rò rỉ thông tin cá nhân
Facebook bị hacker tấn công khiến hơn 50 triệu tài khoản người dùng bị rò rỉ thông tin cá nhân

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg chia sẻ về sự cố với giới truyền thông:

“Chúng tôi coi sự cố này là vô cùng nghiêm trọng và đang nỗ lực để tăng cường bảo mật an ninh”.

Được biết, hơn 90 triệu người dùng Facebook đã buộc phải đăng xuất ra khỏi tài khoản của họ vào sớm hôm thứ 6. Đây được coi là một biện pháp an toàn, giúp giảm thiểu số lượng tài khoản bị rò rỉ thông tin.

Tới giờ, Facebook cho biết vẫn chưa thể tìm ra được nguồn gốc và danh tính của kẻ tấn công. Hiện quá trình điều tra đang diễn ra. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự cố này.

Call Now Button