Tin Shock
Trang chủ » Bảng tin FPT » Phẫn nộ với những gì ông Tất Thành Cang đã làm những gì ở đất Thủ Thiêm

Phẫn nộ với những gì ông Tất Thành Cang đã làm những gì ở đất Thủ Thiêm

fpttelecom-hue.com: Ông Tất Thành Cang được cho là đã vượt thẩm quyền khi phê duyệt và ký hợp đồng cho xây dựng 4 tuyến đường đắt đỏ ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

 Chiều 16/12, sau 2 ngày làm việc, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII đã kỷ luật ông Tất Thành Cang bằng hình thức cách chức Uỷ viên Trung ương Đảng và Phó bí thư Thường trực Thành uỷ TP HCM vì đã có những vi phạm rất nghiêm trọng.Trước đó, ngày 19/12, Chánh văn phòng Thành ủy TP HCM đã ký thông báo về việc ông Tất Thành Cang xin nghỉ phép từ 17/12 đến ngày 3/1/2019. Trong thời gian này, Thành ủy TP HCM phân công Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung xử lý công việc của Thường trực Thành ủy thay ông Cang.

Từ ngày 3 đến 6/12, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 32, xem xét thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang về các vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận tại kỳ họp trước đó.

Ngày 15/11, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận ông Cang đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để lĩnh vực được phân công phụ trách có nhiều vi phạm pháp luật, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Đảng bộ thành phố.

“Những vi phạm của đồng chí Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của Thành ủy, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật” – kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương nêu rõ.

Ngoài ra, trong thời gian là Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM, ông Cang đã vi phạm quy định pháp luật về đất đai và quản lý đầu tư xây dựng trong việc ký quyết định phê duyệt dự án và ký tắt hợp đồng dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Xây dựng 4 con đường đắt đỏ ở Thủ Thiêm

Ngày 12/11/2013, UBND TP HCM và Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh đã ký tắt hợp đồng xây dựng – chuyển giao dự án xây dựng 4 tuyến đường chính trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cụ thể, ông Tất Thành Cang khi đó là giám đốc Sở Giao thông vận tải (Ủy viên UBND TP HCM) thừa ủy quyền chủ tịch UBND TP đã ký quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong khu đô thị mới Thủ Thiêm theo hình thức hợp đồng, tổng mức đầu tư dự án gần 12.200 tỷ đồng.

Theo đó, ông Cang đã vi phạm quy định pháp luật về đất đai và quản lý đầu tư xây dựng trong việc ký quyết định phê duyệt dự án và ký tắt hợp đồng dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường này.

Call Now Button